Kệ Pallet là gì? Công dụng và cách mua kệ Pallet chất lượng

Nhu cầu sử dụng kệ chứa Pallet trong quá trình vận chuyển hàng hóa ngày càng gia tăng. Hầu hết các đơn vị sản xuất kinh doanh đều được trang bị sản phẩm này. Do đó, các phân loại của kệ để pallet cũng như cách để chọn mua giá kệ pallet chất lượng là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Xenanghang.com (asa) tìm hiểu nhiều hơn về kệ chứa Pallet cũng như công dụng của nó.

Kệ pallet là gì? Công dụng kệ Pallet

NỘI DUNG CHÍNH

Kệ Pallet là thiết bị có cấu trúc mặt phẳng được sử dụng với mục đích cố định hàng hóa trong quá trình nâng, di chuyển. Đại đa số các kệ chứa Pallet hiện nay được sản xuất từ gỗ. Tuy nhiên, vẫn có những thiết bị được gia công từ nhựa, giấy và các loại kim loại khác.

Mỗi sản phẩm này đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng và phù hợp cho từng đặc thù ngành nghề, mặt hàng sản xuất. Kệ để Pallet được các doanh nghiệp ưa chuộng nhờ khả năng cố định hàng hóa, giúp cho việc di chuyển, bốc xếp hàng hóa trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Pallet để hàng được sử dụng rất nhiều trong các kho hàng đặc biệt là các tổng kho có lượng hàng hòa dày đặc, thì việc sử dụng pallet sẽ giúp tối ưu diện tích và thuận lợi hơn khi vận chuyển hàng vào kho hoặc lấy hàng ra bên ngoài.

Công dụng của kệ chứa Pallet:

  • Giúp hạn chế vấn đề rơi vỡ, hư hỏng hàng trong quá trình chứa đựng và di chuyển.
  • Phù hợp cho quá trình di chuyển những sản phẩm thiết bị dễ vỡ, có giá trị cao.
  • Giúp giữ cho hàng hóa nằm cách biệt với mặt đất, tránh ẩm mốc, bụi bẩn.
  • Có thể di chuyển hàng hóa với khối lượng, số lượng lớn.
  • Dễ dàng chuyển Pallet vào trong container hoặc xe tải một cách dễ dàng.
Kệ chứa Pallet giúp cho quá trình lưu trữ và di chuyển hàng hóa trở nên tiện lợi hơn
Kệ chứa Pallet giúp cho quá trình lưu trữ và di chuyển hàng hóa trở nên tiện lợi hơn

>> Xem thêm: Kho hàng là gì? Phân loại các loại kho hàng hiện nay, sử dụng pallet trong các kho hàng.

Một số loại kệ chứa Pallet phổ biến

Mà Pallet được sử dụng khi dùng xe nâng hàng di chuyển hàng hóa nên pallet là một vật sử dụng để kê hàng thích hợp. Dưới đây là tổng hợp thông tin về một số loại kệ chứa Pallet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Pallet giấy

Kệ để Pallet giấy được cấu tạo từ nhiều lớp giấy ép chặt bằng keo dưới tác động của lực ép lớn. Loại kệ Pallet này đặc biệt phù hợp với những hàng hóa có giá trị cao. Pallet giấy có độ ẩm thấp cùng trọng lượng nhẹ, giá thành của loại Pallet này cũng nằm trong top những Pallet đắt nhất với cùng kích thước.

Đặc biệt, dòng Pallet giấy này cũng không đòi hỏi phải xử lý mọt hay hun trùng. Vì vật mà Pallet giấy thường được cho là sự lựa chọn hoàn hảo mỗi khi phải đối mặt với hải quan, giúp giảm thiểu và tiết kiệm thời gian thông quan.

Ngoài ra, các loại Pallet giấy cũng không có khuôn nhất định, vì vậy có thể phù hợp với nhiều loại hàng hóa có kích thước khác nhau. Hiện nay có nhiều dòng Pallet giấy khác nhau như: Pallet giấy 3 chân, Pallet 9 chân, Pallet giấy tổ ong,…

Pallet giấy có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều loại sản phẩm
Pallet giấy có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều loại sản phẩm

Kệ Pallet nhựa

Kệ chứa Pallet nhựa là dòng Pallet được đúc hàng loạt bằng chất liệu nhựa cứng với độ bền cao. Sản phẩm Pallet này đặc biệt phù hợp với những loại hàng được lưu kho lâu hoặc sử dụng cho những hàng chứa ngoài trời mà không bị ẩm mốc, hư hỏng.

Một nhược điểm của dòng Pallet này chính là đơn hàng thường có giá thành cao và sản xuất theo quy mô nhỏ lẻ. Tuy nhiên, dòng Pallet này vẫn được đánh giá rất cao, được dự đoán là sẽ thay thế dần những dòng Pallet khác trên thị trường.

Kệ Pallet sắt

Với số lượng sản xuất hạn chế, Pallet sắt được sử dụng trong những ngành sản xuất hàng hóa đặc thù như gạch, thép, đá,… với giá thành khá cao. Hiện nay rất ít doanh nghiệp sử dụng pallet sắt, thường là phải có tính chất công việc chuyên môn nên mới dùng pallet sắt.

Kệ chứa Pallet gỗ

Đây là dòng Pallet được sử dụng khá phổ biến nhờ giá thành rẻ và số lượng sản xuất đại trà với giá thành rẻ. Bên cạnh đóm dòng Pallet gỗ cũng phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau, là lựa chọn đặc biệt phù hợp đối với hàng xuất khẩu.

Pallet gỗ được sử dụng khá phổ biến nhờ chi phí rẻ và tính ứng dụng cao
Pallet gỗ được sử dụng khá phổ biến nhờ chi phí rẻ và tính ứng dụng cao

Lưu ý khi sử dụng kệ Pallet

Bạn cần phải mua xe nâng hàng để có thể nâng hạ hàng hóa khi đã có pallet kê hàng hóa. Để đảm bảo tuổi thọ của kệ chứa Pallet và an toàn cho hàng hóa, quý khách hàng cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng và bảo quản kệ để Pallet như sau:

  • Không đặt kệ Pallet tại những nơi có chứa các tác nhân gây hại như: muối, axit, mưa gió,…
  • Không đặt hàng quá trọng tải của Pallet.
  • Chỉ di chuyển Pallet trong phạm vi cụ thể với mặt nền phù hợp.
  • Thường xuyên tiến hành bảo dưỡng định kỳ và dọn dẹp vệ sinh cho kệ Pallet.
Pallet sắt cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ
Pallet sắt cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Lời kết về kệ chứa pallet

Trên đây là thông tin về kệ chứa Pallet mà những thông tin về kệ để pallet mà Xenanghang.com (asa) muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm kệ để Pallet và đưa ra lựa chọn xe nâng phù hợp với pallet kê hàng hóa, nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

Rate this post